กำลังท้องได้ 5 เดือน ทาเล็บ จะมีผลเป็นอันตรายต่อลูกไหมคะ

2 ตอบกลับ

จริงๆมันก็ทาได้ แต่ถ้ารักลูก อย่าทำร้ายลูกด้วยการทาเล็บนะจ้า ยาทาเล็บก็มีสารเคมีบางอย่างที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณและลูกในครรภ์หากใช้ต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน สารเคมีที่ว่าคือ ฟอร์มัลดิไฮด์ และโทลูอีน ฟอร์มัลดิไฮด์ คือสารเคมีที่ทำให้ยาทาเล็บแข็งตัว การสูดดมหรือกลืนสารตัวนี้จะทำให้เกิดอาการระคายคอและปอด และทำให้เสี่ยงเป็นโรคมะเร็งมากขึ้นหากใช้ต่อเนื่องในปริมาณมากเป็นเวลานาน โทลูอีน คือสารเคมีที่ทำให้น้ำยาทาเล็บทาได้เรียบลื่น สารตัวนี้ก็เป็นอันตรายต่อร่างกายเช่นเดียวกับฟอร์มัลดิไฮด์ หากสูดดมโดยตรงต่อเนื่องเป็นเวลานานจะเป็นอันตรายต่อระบบหายใจ ระบบประสาท และทำให้เด็กในท้องผิดปกติ

ไม่ควรน่ะค่ะคุณแม่ ช่วงนี้ตัดเล็บให้สั้นก้อพอค่ะ