กำหนดคลอด16เมษา ตอนนี้ยังไม่ปวดท้องเลยค่ะ

กำลังท้องคน2ค่ะ กำหนดคลอด16เมษา ตอนนี้ยังไม่ปวดท้องเลย กลัวเลยกำหนดแล้วต้องผ่า ไม่อยากผ่าเลยค่ะกลัวฝืนตัวช้า อีกอย่างต้องเลี้ยงคนเดียวกลัวเจ็บแผลแล้วจะเลี้ยงน้องยาก คนแรกคลอดเอง แม่ๆท้องกันกี่สัปดาห์ กี่เดือนค่ะ

2 ตอบกลับ

ผ่าคลอดไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะแม่ ขึ้นอยู่ที่ว่าเขาจะให้ดมยาหรือบล๊อกหลัง ส่วนบ้านนี้บล๊อกหลังค่ะ ฟื้นตัวเร็วผ่าเสร็จวันต่อมาพยาบาลถอดสายฉี่ให้เดินเข้าห้องน้ำเองโดยมีคุณพ่อช่วยพยุงเพราะยังมึนยาอยู่ พอยาหมดฤทธิ์ก็เดินเอง เดินคล่องเลยค่ะ อาจมีเจ็บแผลบ้างเวลาลุกผิดท่า ยังไงก็ สู้ๆนะคะ คลอดง่ายๆค่ะ😊

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ

คลอดก่อนกำหนดรึหลังกำหนดก็สามารถเองได้ค่ะถ้าไม่มีเหตุที่จะต้องผ่าน่ะค่ะต้องไปตามรัดของหมอไห้หมอเช็คดีกว่าค่ะ สู้ๆน่ะค่ะคุณแม่