คลอดลูกท้องสองไม่เจ็บเท่าท้องแรกจริงหรือไม่

กำลังตั้งท้องลูกคนที่2 ค่ะ อายุครรภ์ 37+2 สัปดาห์ คิดว่าจะผ่าหรือคลอดเองดีเพราะตอนคลอดท้องแรกเจ็บมากจนจำฝังใจเลย... แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์คลอดลูกท้องที่2 หรือ3 บ้างแล้วคะ ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยค่ะ จะได้ตัดสินใจถูก ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ^^

16 ตอบกลับ

อยู่ที่ขนาดเด็กคะ แต่ของเราท้องสองคลอดยากมากเบ่งคลอดนานกว่าท้องแรกอีก ที่เป็นงี้เพราะ เด็กตัวใหญ่มากคะ ท้องแรก 2,990 ท้องสอง 3,610

5y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณนะคะแม่😊