กินอิ่มแล้วหายใจไม่ค่อยสะดวก

กำลังตั้งครรภ์เข้าสู่ช่วงไตรมาสที่ 2 เวลาเรากินอิ่มแล้วรู้สึกหายใจไม่ค่อยสะดวกค่ะ จะเป็นช่วงเย็นๆ เป็นอันตรายมั๊ยคะ

2 ตอบกลับ

ถ้ากินอิ่มมากๆ ตะแน่นหายใจไม่ออกค่ะ ให้คุณแม่นอนพิงหมอนสักพักนึงก่อนนะคะ ค่อยนอนราบ หรือทำกิจกรรมอื่น

ควรพอให้พอเหมาะคะ แต่ทานหลายๆรอบเอา กินเยอะอาจทำให้แน่น แล้วมาทำให้หายใจลำบากได้