22w เท้าบวม แต่มือไม่บวม ผิดปกติมั้ยคะ?

กำลังจะได้22w อยู่ๆเท้าก็บวม ข้อเท้าก็บวมแต่แข้งขามือไม่บวมนะคะ แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ? แม่เรากังวลมาก? ท่านบอกปกติต้องท้องแก่ถึงจะบวมค่ะ (ขออนุญาตแนบรูปนะคะ อาจจะดูไม่ดีเท่าไร)

22w เท้าบวม แต่มือไม่บวม ผิดปกติมั้ยคะ?
1 ตอบกลับ

บ้านนี้จนคลอดไม่บวมนะคะ คุณหมอบอกว่าเกิดจากเลือดไหลเวียนในร่างกายได้ไม่ดี (สามารถแช่เท้าในน้ำอุ่นวันละ15-30นาที)หรือ บางครั้งอ่จจะเกิดจากอาการที่เราทานพวกโซเดียม ถ้าแม่กดแล้วบุ๋มลงไป แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่❤️