ส่วนมากอายุครรภ์​กี่สัปดาห์​หมอฉีดยาบาดทะยักให้เราคะตอนนี้6เดือนแลวยังไม่ได้ฉีดเรย

กำลังงงว่าควรจะถามหมอรือรอหมอบอกเอง

51 ตอบกลับ

คุณแม่ท้องแรกหรือท้อง 2 คะ ถ้าทัองแรกห่างจากท้องสองไม่เกิน 5 ปี ก็ไม่ต้องฉีดแล้วค่ะ

อาจเปงเพราะคุณแม่เคยฉีดมาแล้วหรือป่าวค่ะ เพราะถ้าเคยฉีดมาแล้ว มันจะยุได้ถึง10ปีค่ะ

5y ago

เคยฉีดตอนอายุ24ตอนนี้36คะแต่เขาไม่เคยถามหมอไม่รุ้นะคะ

บ้านนี้ฉีดตอน14วีคค่ะ ฝากพิเศษที่คลีนิคหมอก็ฉีดให้เลยหลังเจาะเลือดฟังผลเสร็จ

ไม่เกิน 33 week คะ เราฉีดตอน 32 week ฉีดแค่เข็มเดียว รพ.จุฬาคะ แต่ถ้ากังวลแนะนำถามหมอเลยคะ

5y ago

เค้าก็ฝาก รพ.นี้เหมือนกันค่ะ พยาบาลแจ้งว่าตอน7เดือนดีได้ทั้งแม่ ปกกันทั้งลูกด้วย ตอนนี้พึ่ง21week กว่าๆเองค่ะ

เราต้องฉีดสามเข็ม ตอนเดือนที่2 กับ3 เดือนละเข็ม แล้วก็ รอฉีดตอน 8เดือนอีก1เข็ม

บ้านนี้ฉีด เข็มแรกตอน 13 w เข็มต่อไป วันที่26 ก.ค เข็มที่3 หลังคลอด ม.ค 63 ค่ะ

บ้านนี้ฉีดตอน 3เดือนเข็มนึง พอเข้า4เดือนก็ฉีดอีกเข็มนึงค่ะ

บ้านนี้ฉีดครั้งแรก14wครั้ง2 18w ครั้งที่สามน่าจะตอนครบ6เดือน

บ้านนี้โดน3เดือน 1เข็ม 4เดือน 1เข็ม และ7เดือนไปฉีดอีก1เข็มค่ะ

ถามหมอได้ค่ะ บ้านนี้ก็ถามหมอท้องแรกหมอฉีดให้ไม่ครบค่ะ