สอบถามหน่อยคะ

การแต่งงานเป็นเรื่องจำเป็นไหมคะ คือเราอยุ่กับแฟนมา1ปีหมั่นแล้ว จดทะเบียนสมรสแล้ว มีแผนจะแต่งงานปีหน้า แต่น้องดันมาก่อน ความคิดเรากับแฟนเลยเปลี่ยน ทำงานหาเงินได้ก็อยากเก็บไว้ให้ลูก มีเงินเก็บพร้อมเมือไรค่อยแต่งอย่างงี้คะหรือคิดยังไงกันบ้างคะ #คอมเม้นท์มาหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าทางบ้านแม่ไม่ซีเรียสเราว่าไม่ต้องแต่งก็ได้ค่ะ แต่ถ้าซีเรียสหรือเป็นหน้าเป็นตาก็ต้องแต่งค่ะ เราก็ไม่ได้แต่ง ส่วนทางแม่เราซีเรียส แต่เราคิดว่าการแต่งงานมันต้องใช้เงินเยอะ ทางบ้านแฟนก็ไม่ได้รวยอะไรมาก (คิดในใจว่าทำไมต้องเอาเงินมาเลี้ยงคนอื่นเพื่อให้เขามารับรู้ว่าเราเป็นผัวเมียกันแค่นั้นเองหรอ)

แล้วแต่ผู้ใหญ่บางคนคิดจ้า บ้านนี้ก็ไม่ได้แต่งแค่ไหว้ผีเฉยๆจัดเล็กๆไม่ได้บอกใครเลย เราคิดว่าเราเก็บเงินที่ต้องเอามาแต่งไว้ให้ลูกดีกว่าค่ะ อย่างน้อยเราก็ทำถูกประเพณีและกฏหมาย ถึงจะไม่ได้จัดงานใหญ่โตก็ตาม