คุณแม่ท่านไหน เจาะน้ำคร่ำมาบ้างคะ เป็นยังไงบ้าง พอดีคุณหมอนัด 29 นี้ มีความกังวลค่ะ

การเจาะน้ำคร่ำ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เจาะตอนลูกคนแรก..ห้ามศึกษาข้อมูลเลยค่ะ เช่นวิธีการเจาะ เจาะอย่างไร เข็มประมาณไหน? บ้านนี้ศึกษามาดีเกิน ถึงเวลาเจาะเกิดอาการกลัวขึ้นมาเองอัตโนมัติ ทำให้คุณหมอทำงานอยกขึ้นนิดหนึ่ง เจาะเสร็จนอนพัก ห้ามยกของหนัก เพราะรอยที่เจาะยังติดไม่สนิท อาจทำให้รั่วได้ ควรนอนพักอยู่เฉยๆสัก 3-4 วัน ผลออกมาน้องปกติดี คุณแม่สบายใจ..พอผ่าคลอด ไม่ดูอะไรเลย ผ่าก็คือผ่า จะได้ไม่กลัวค่ะ..สู้ๆ

4y ago

ขอบคุณค่า

เจาะมาเช้านี้ หมอฉีดยาชาตรงที่จะเจาะก่อน เจ็บเหมือนฉีดยาที่แขนทั่วไป หลังจากนั้นก้อเฉยๆนะค่ะจนยาหมดฤทธิ์ก้อไม่ได้รุ้สึกอะไรมาก แค่ต้องระวังตรงที่เจาะเป็นพิเศษ ห้ามยกของหนักช่วงนี้ ไม่ต้องกลัวค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่า ก็ลุ้นวันที่ 29 นี้ค้ะ กลัวมากเลย ต้องรอผลอีก 2อาทิตย์ถ้าเจาะเสร็จ กังวลมากค่ะ