การมีเนื้องอกระหว่างตั้งครรภ์เป็นอันตรายหรือไม่ อย่างไรคะ

1 ตอบกลับ

อยู่ที่ชนิดของเนื้องอกค่ะ ควรจะปรึกษาคุณหมอก่อนค่ะว่าเนื้องอกชนิดที่เป็นอันตรายกับลูกในท้องหรือเปล่า สามารถยุบไปเองหลังจสกคลอดได้หรือไม่ ขอแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ แม่เพนมีเนื้องอกระหว่างตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะ มาทราบตอนคุณหมอกำลังผ่าคลอด ก้อนใหญ่มากเลยค่ะ ตอนนั้นบอกให้คุณหมอผ่าออกไปเลยเพราะไหนๆก็ผ่าคลอดแล้ว แต่คุณหมอไม่ผ่าให้ค่ะเพราะเป็นเนื้องอกที่เกิดจากฮอร์โมนช่วงตั้งครรภ์ สามารถยุบไปเองหลังจากคลอด หลังคลอดคุณหมอนัดตรวจอีกที เนื้องอกก้อนนั้นก็ยุบไปแล้วค่ะ

5y ago

น้องแข็งแรงมั้ยค่ะตอนคลอด