อายุครรภ์จริง กับการนับอายุครรภ์ไม่ตรงกัน

การนับอายุครรภ์จากประจำเดือน เราอายุครรภ์ 9.3 วีค และวันนี้เราไปอัลตร้าซาวน์แต่ไม่พบน้อง เลยคิดว่าอายุครรภ์จริงๆ อาจจะยังไม่ถึง 9.3 วีค มีใครที่อายุครรภ์น้อยกว่าที่นับจากวันประจำเดือนบ้างคะ? แล้วซาวน์เจอน้องสัปดาห์ที่เท่าไรกันคะ? #แม่สงสัย #แม่ท้องแรก 😅

1 ตอบกลับ

บางทีอาจนับผิดค่ะ จะต้อง+-2สัปดาห์ บางทีอายุครรภ์อาจน้อยกว่าที่เรานับก็มีค่ะ