นมแม่

การที่ลูกกินนมจากเต้าแล้วร้องบ่นเกิดจากอะไรค่ะกินไปร้องไป

2 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ น้ำนมออกมากไป หรือพุ่งออกมาเยอะไป แล้วน้องดูดไม่ทันก็จะบ่นๆ ร้องโยเย บิดตัวไปมาได้ บางรายอาจจะร้องไม่เอาเต้าเลยก็มี วิธีแก้ของเราคือ บีบมือใส่ขวดไว้ประมาณนึงก่อน แล้วค่อยให้น้องดูดเต้าต่อค่ะ

ปกติค่ะ เด็กบางคนบ่นจนหลับค่ะ