สอบถามแม่ๆหน่อยคะ​ มีบ้านไหนที่ลูกดิ้นเบาตลอดการตั้งครรภ์​บ้างไหมคะ​ แต่คลอดน้องออกมาแข็งแรงปกติดี

การดิ้นของลูกดิ้นเบา​ รู้สึกแค่พุงขยับนิดหน่อย​ นานๆทีจะขยับให้รู้สึกเจ็บ​ แต่ผลตรวจอัตรา​การเต้นหัวใจน้องปกติทุกอย่างนะคะ​ แค่ดิ้นเบาๆ​ ตอนนี้ตั้งครรภ์​ได้8เดือนนิดๆแล้ว​ ลูกก็ยังดิ้นเบาๆอยู่​

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ดิ้นเบาบางทีต้องเอามือจับถึงรู้ แต่น้องออกมาแข็งแรงดีค่ะตอนนี้9เดือนแล้วไม่เคยป่วยเลย

2y ago

ถ้าแม่ไม่สบายใจซื้อที่ฟังเสียงหัวใจไว้ฟังนะคะ ของเราเอาไว้ฟังจะได้อุ่นใจอีกแรงค่ะ

คุณแม่หน้าท้องหนารึปล่าวคะ ไตรมาสสามแล้วน้องจะดิ้นน้อยลงด้วยค่ะ หมั่นนับลูกดิ้นสม่ำเสมอนะคะ

2y ago

สงสัยหน้าท้องแม่คง จะหนาคะเพราะเวลาน้องดิ้นบางทีเราแทบจะไม่รู้​สึก​ แต่ลูกดิ้นเกิน10ครั้งต่อวันตลอดคะ​ ถึงแม้บางทีลูกจะติดนอนนานหน่อย​ แต่ก็เกินทุกครั้งคะ​ แค่น้องดิ้นเบาตลอดจนเข้า8เดือน​ เเม่เลยกังวลนิดนึงคะเพราะเห็นแม่ๆบ้านอื่นบอกลูกดิ้นแรงดิ้นเก่ง​ บางบ้านเห็นกลางคืนบอกลูกเปิดคอนเสริตแต่บ้านนี้ดิ้นแค่ถึงช่วงประมาน3ถึง4ทุ่ม​ นอนนั้นแม่นอนหลับสบาย​ มีแค่เจ็บท้องเวลาพลิกตัวแค่นั้น​ นานๆทีลูกจะดิ้นปลุกช่วงตี3บางทีตี4​ ดิ้นแค่3ถึง4ครั้งให้เรารู้สึกแค่นั้นคะ