ตอนนี้ท้อง อ่อนๆประมาณ 7 w ได้ คนท้องสามารถมีความสัมพันธ์ กับสามีในช่วงกี่ wได้บ้างถึงจะปลอดภัย

กับลูกในท้องค่ะ

2 ตอบกลับ

ควรงดในช่วงไตรมาสที่1และ ไตรมาส3 ส่วนจะมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม ขึ้นอยู่กับแต่ละคน ถ้าคุณหมอตรวจแล้วรกต่ำ การมีเพศสัมพันธ์จะเป็นอันตรายนะคะ ไม่ใช่ทุกคนจะมีเพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์ได้ หากจำเป็นต้องมี ต้องทำในท่าที่ถูกต้อง และเบาที่สุดค่ะ ส่วนตัวงดตั้งแต่รู้ว่าท้อง ไปตรวจมาตอน5เดือนเพิ่งรู้ว่ารกต่ำ โชคดีที่งดค่ะ

ไตรมาส2ระยะปลอดภัยค่ะ