ขอคำแนะนำจากแม่ที่มีประสบการณ์หน่อยค่า

กังวลอยู่สองเรื่อง#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้คลอดน้องออกมาได้15วัน น้องกินนมแม่ อยากถามแม่ๆว่า ถ้าคุณแม่ทานของเปรี้ยว ของหวานของเผ็ด จะทำให้ลูกท้องเสีย ท้องอืดไหมค่ะ? เรื่องที่สอง มะคืนก่อนแม่มีเลือดออกมาเป็นก้อนล้นในห้องน้ำ แบบนี้เข้าเรื่องว่าตกเลือดหรือเปล่า แต่มาเช้าถัดมา ไม่ไหลแล้ว แบบนี้อันตรายไหมค่ะ? ควรหาหมอมั้ย?

1 ตอบกลับ

1. มีผลต่อลูกค่ะเพราะน้องกินนมแม่ อาหารรสจัดควรงดก่อน น้องยังเป็นเด็กอ่อนค่ะ ของเปรี้ยวทานได้ค่ะ แต่ไม่ควรทานเยอะ บางอย่างทำให้ลูกท้องเสียได้ 2.ถ้าตกเลือด เลือดจะไม่หยุดไหลค่ะ ถ้าเลือดหยุดไหล แสดงว่าไม่ได้ตกเลือดค่ะ อาจจะเป็นเลือดอย่างอื่นค่ะ