ท้อง2​ จ้า​ ตอนนี้7เดือนแล้ว​ คนทักว่าท้องเล็กมาก​

กังวลมากเลยค้ะ​ เพราะท้องแรกคลอด3โลกว่า​ กลัวว่าคนที่2​ จะไม่ถึง3โลเหมือนคนพี่​ แม่ๆทานอะไรให้น้ำหนักขึ้นเร็วๆมั้งค้ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าคนที่ทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะแม่

4y ago

คุณแม่เรา ตอนท่านท้องเรา ท่านน้ำหนักขึ้นตลอดการตั้งครรภ์แค่ 10 โล แต่คลอดเราออกมาหนักเกือบ 5 โลค่ะ