นัดผ่าคลอด

กังวลมากเลยค่ะ ลูกไม่กลับหัว หมอนัดผ่าคลอด5ก.ค.นี้ น้องจะออกมาสมบูรณ์แข็งแรงมั้ยคะ #ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

แข็งแรงค่ะ จริง ๆ ผ่าก็เสี่ยงน้อยกว่าคลอดเอง การที่น้องคลอดแบบเอาเท้าออกช่องคลอดแม่เสี่ยงฉีกขาดเยอะทะลุทวาร แผลไม่แห้งดีก็เสี่ยงติดเชื้อลามได้เลยค่ะ การผ่าจะช่วยลดความเสี่ยงตรงจุดนี้ได้ การผ่าไม่น่ากลัวฝากพิเศษเลือกหมอเก่ง ๆ ช่วยได้ การเลือกหมอทำคลอดสำคัญนะคะ

11mo ago

ไม่ผิดปกติอะไรค่ะ