กังวลมากค่ะ

กังวลมากค่ะตอนนี้ คือเราฝากครรภ์อยู่กทม.ผลการตรวจอัลตร้าซาวลูกปกติทุกอย่าง นน.อยู่ในเกณฑ์(คุณหมอแจ้ง)ล่าสุดอัลตร้าซาว1800กรัม วันที่1สค.62 เลยแจ้งหมอไปว่าจะย้ายมาคลอดที่ตวจ.(กาฬสินธุ์)สิ้นเดือนสค. คุณหมอจึงนัดอีกรอบก่อนกลับตจว.คือวันที่30สค. (แต่รอบนี้เจอหมออีกคนขอซาวนน.ลูกคุณหมอไม่ให้ซาวค่ะบอกว่าถ้านน.แม่ขึ้นก็ไม่จำเป็นต้องซาว) พอมาที่ตจว.ก็ไปฝากคลินิคกะว่าจะปรึกษาเรื่องการคลอดด้วยค่ะ คุณหมอทำการอัลตร้าซาวแล้วบอกว่าเด็กโตช้า นน.ไม่ถึงเกณฑ์.ไเด้แค่2200กรัม หมอส่งไปโรงบาลฟังคลื่นหัวใจเด็ก แล้วหมอพูดว่าไม่จำเป็นต้องผ่าและไม่ต้องมาคลินิคแล้วต่อไปให้ไปโรงบาล และหมอไม่ผ่าให้หมอบอกคลอดเองเถอะลูกตัวเล็ก ###คำถามคือเราควรทำยังไงคะ เราปรึกษาหมอแต่หมอส่งเราให้ไปฝากโรงบาลต่อแบบนี้คือหมอไม่อยากรับฝากใช่ไหมคะ แล้วเราก็เครียดค่ะตอนนี้คือหมอที่กทม.บอกปกติ แต่มานี่หมอบอกลูกโตช้า เครียดค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ต้องไปฝาก รพ. นะคะ เราว่าปลอดภัย ละเอียดกว่า นน. ลูกน้อย คลอดเองดีเเล้วคะ ไม่เจ็บนาน ไม่รื้อรัง คลอดง่ายด้วย ตัวเล็ก เพราะไม่คุ้มถ้าจะผ่าคะแม่

5y ago

✌✌