กังวลมากค่ะ

กังวลมากค่ะ น้อง4เดือน ย่าป้อนกล้วย น้องไม่ถ่ายมาสามวันแล้วผิดปกติไหมค่ะ หรือควรพาน้องไปหาหมอ

กังวลมากค่ะ
1 ตอบกลับ

กล้วยย่อยยากมากจ๊ะแม่ ทานหลังขวบ ดีที่สุด ขนาดลูกเราจะขวบแล้ว ยังไม่เคยป้อนกล้วยเลย กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอ