...

กังวลมากคะไปหาหมอมา หมอบอกว่ามดลูกเล็กไม่ตามอายุครรภ์ แต่ก็บำรุงทุกอย่างแล้วนะคะ แม่ๆมีวิธีไหนมาแนะนำบ้างคะ กลัวลูกออกมาไม่สมบูรณ์แข็งแรง

1 ตอบกลับ

บำรุงมดลูกมันยากอ่ะจ้า ไม่เหมือนบำรุงเด็ก แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ แล้วก็ทานพวกถั่วบ่อยๆ เช่นนมถั่วเหลือง สลับกับถั่วชนิดอื่นๆหรือธัญญาพืชอื่นๆนะคะ เน้นโปรตีนไม่ติดมัน เนื้อปลาจะดีมากเลย นม ไข่ ทานได้ค่ะ แต่ทานวันเว้นวันนะคะ

6y ago

หมอซาวดูแล้ว ขนาดตัวเด็ก ตามเกณฑ์มั๊ยคะแม่