อายุ39แล้ว จะผ่าคลอดหรือคลอดเองดี

กังวลมากคะ เพราะเวลาตั้งท้องอยู่มีอาการเหนื่อยง่าย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ สำหรับแม่บ้านไหนที่ิอายุใกล้เคียงกัน

14 ตอบกลับ

ให้คุณหมอประเมินดูความเสี่ยงต่างๆ แล้วดูว่าวิธีไหนปลอดภัยที่สุดดีกว่าค่ะ เราเริ่มตั้งครรภ์ตอนอายุ 40 ตอนนี้ 41 แล้ว กำหนดคลอดปลายเดือนนี้ คุณหมอแนะนำให้ผ่าคลอด เพราะเราเคยผ่าเนื้องอกมดลูกทางหน้าท้องมาก่อนค่ะ

ให้หมอประเมิน ค่ะ แต่ถ้าให้ลองคิดดูถึงผล ระหว่าง ผ่ากับคลอดเอง 1.คลอดเอง ปวดตอนจะคลอด แผลหายไวสุดๆๆ 2. ผ่าคลอด ไม่ต้องเจ็บท้องคลอดเพราะกำหนดผ่าได้ แต่หลังจากผ่า เเผลหายช้ากว่าคลอดเองมากหลายเท่าตัว

39 ค่ะ ตั้งใจตั้งแต่ต้นค่ะว่าจะผ่าคลอดค่ะ สุดท้ายก็ได้ผ่าจริงๆๆ เพราะน้องไม่กลับหัว ก็ดีค่ะ ชิวๆๆไม่เจ็บท้องเลยตอนคลอด แต่ก็ต้องใช้เวลารักษาแผลผ่าค่ะ

2y ago

ก็ซักพักค่ะ แต่ไม่มีอะไรน่ากลัวค่ะแม่ สู้ๆๆนะ

อยู่ที่ร่างกายของแม่เองค่ะ..แต่ถ้าแม่ไม่อยากเจ็บท้องก็ผ่าได้ค่ะแม่หากอายุครรภ์ครบแต่ถ้าจะแนะนำก็คลอดเองดีกว่าค่ะฟื้นตัวไว

2y ago

คะเคยคลอดเองมาท้องนึงแล้ว แต่ตอนนี้อายุเยอะเหมือนมันมีอาการล้าๆด้วยคะเหนื่อยง่ายด้วย

39 ค่ะ ตอนนี้ 11w คิดว่ารอให้หมอประเมินดีกว่าค่ะ แต่เคยถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าอายุเท่าไหร่ไม่ใช่ปัญหาในการคลอดเองค่ะ

ลองปรึกษาหมอดูก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าเอาแบบจัดการทุกอย่างง่ายก็ผ่าคลอดรู้วันเวลาแน่นอน แต่แผลก็หายช้ากว่า

บ้านนี้ท้องตอนอายุ38 คลอด 19 พย ก็ครบ 39แร่ะ คลอดแบบใหนก็ได้ค่ะ อยากให้หมอประเมินให้เตรียมใจไว้หมดแล้ว ☺️

2y ago

บ้านนี้อายุเยอะมีอาการเหนื่อยหอบ กลัวไม่มีแรงเบ่งคะ ไม่เหมือนท้องแรกออกเองคะตอนนั้นอายุน้อยอยู่

บ้านนี้ท้องตอนอายุ41 คลอดตอนอายุ 42 คลอดสิ้นปีนี้คะ แม่กลัวเจ็บเลยเลือกผ่าคลอดหมอก็เห็นด้วยคะ😊😊

บ้านนี้39 เหมือนกันจ้า คุณหมอให้ผ่าคลอด วันที่ 18 ก.ค.นี้จ้า

ถามคุณหมอเลยค่ะ ถ้าไหวแนะนำคลอดเองค่ะแผลหายเร็วค่ะ