18สัปดาห์ท้องเล็กมากค่ะ

กังวลมาก กลัวเด็กไม่โต🥺#ท้องแรกค่ะ

2 ตอบกลับ

ประมาณ 4 เดือน ท้องยังมองไม่ค่อยเห็นหรอกค่ะ จะเห็นนูนขึ้นเฉยๆ ท้องสาวยิ่งมองไม่ค่อยเห็น เข้าเดือนที่ 5-6 จะเริ่มเห็นชัดและขยายใหญ่ขึ้น 3 เดือนสุดท้ายยิ่งโตเร็ว การกลัวไม่ใช่การแก้ปัญหา ให้เราศึกษา ขยันอ่านหาความรู้ในการดูแลตนเอง และพัฒนาการของลูกในแต่ละช่วงเดือน ช่วงวัยค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

ขนาดท้องขึ้นอยู่กับร่างกายแต่ละคนค่ะ ส่วนเด็กคุณหมอจะนัดเช็คพัฒนาการทุกเดือนอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลนะคะ