แม่ๆค่ะขอสอบถามหน่อย

กังวนมากๆค่ะ น้องได้24w6d น้องไม่ค่อยดิ้นมา1_2วัน แม่สังเกตุเต้านมแม่จะเล็กลง ค่ะ น้องจะเปรไรไหมค่ะ

12 ตอบกลับ

เพิ่งจะมารู้สึกว่าโดนถีบโดนเตะจริงๆ ตอนวีคที่ 23 ค่ะ ตอนนี้วีคที่ 24 เธอก็ดิ้นวันนึงไม่เยอะ ส่วนใหญ่จะดิ้นตอนแม่หิว กับตอนแม่อิ่ม ก่อนนอนก็พอรู้สึกนิดหน่อย..ตอนไปหาหมอก็ซาวด์ทุกเดือน เธอก็ขยับแขนขาปกติค่ะ คุณหมอบอกว่าอาจจะผนังท้องแม่หนาเลยยังไม่รู้สึก เข้าช่วง 24 วีคจะรู้สึกชัดเจน..ตอนนี้ลองสังเกตถ้าวันไหนเดินหรือทำงานทั้งวัน เค้าจะไม่ค่อยดิ้นค่ะ แต่ถ้าใันไหนหยุดหรือนั่งนิ่งๆ นานๆ เหมือนเค้าจะตื่น ด็จะดิ้นเยอะหน่อย..แต่ถ้าแม่ไม่รู้สึกเลยก็ควรไปหาหมอนะคะ ลองซาวด์ดูค่ะ

ควรหาหมอโดนด่วนนะคะ จริงๆถ้าแค่ครึ่งวันสังเกตุว่าน้องไม่ดิ้นให้ลองทานน้ำหวานหรือของเย็นๆดูนะคะรอ5-10นาทีถ้ายังไม่ดิ้นให้รีบหาหมอเลยจ้า

น้องอาจจะดิ้นแต่แม่ไม่รู้สึกค่ะถ้าน้องดิ้นมากกว่า10ครั้งต่อวันถือว่าปกติค่ะแม่ถ้าแม่กังวลแม่ลองไปหาหมอดูน่ะค่ะจะได้สบายใจ

บ้านนี้ตอนอาทิตย์ที่แล้ว สังเกตลูกดิ้นน้อยก็ไปหาหมอเลย เค้าก็ฟังเสียงหัวใจ เป็นปกติ แต่เราก็สบายใจมากขึ้น ไปหาหมอดีที่สุด

อายุครรภ์นี่น้องดิ้นจนรู้สึกแล้วนะคะ ถ้าไม่สบายใจน่าจะไปหาหมอตั้งแต่วันแรกแล้วนะคะ

บ้านเราน้องดิ้นน้อย ไปหาหมอเลยค่ะ อย่าชะล่าใจนะคะแม่ รีบหาหมอดีกว่า

คุณแม่ลองนับลูกดิ้นดูนะค่ะ วิธีนับลูกดิ้นลองพิมพ์หาในกูเกิ้ล

ไปซาวด์ดูเลยค่ะ ชัวร์ดี

แนะนำแม่หาหมอเลยค่ะ

หาหมอด่วนๆๆค่ะแม่