อาการแพ้ท้อง ความทรมานสุดทนของคนเป็นแม่

กว่าจะรู้ตัวว่าท้อง อาการแพ้ท้องก็มาจ๊ะเอ๋แล้ว จมูกไวต่อกลิ่นเป็นเลิศ เหม็นทุกสิ่งอย่าง ร่างกายอ่อนเพลีย เพราะขาดสารอาหาร และน้ำ ใช่ค่ะ!! แม้แต่น้ำเปล่า แม่ก็อ้วกออกหมด ในแต่ละวันต้องฝืนกินทุกอย่าง และอ้วกทุกอย่างทั้งๆที่ยังไม่ทันจะได้ย่อยเลย ทุกๆวันต้องอยู่กับอาการแบบนี้ กว่าจะดีขึ้นก็ปาไปเกือบ 6 เดือนแล้ว น้ำหนักลด 4-5 โล และพีคสุดคือ ร่างกายขาดน้ำจนเกือบต้องให้น้ำเกลือ แต่แม่รั้นไม่ยอมจ้า ฉันกลัวเข็ม อาการหนักถึงขั้นคุณพ่อให้ลาออกจากงานกันเลยทีเดียว กว่าจะผ่านไปแต่ละวันนั้นแสนสาหัส ต้องขอบคุณคุณพ่อที่คอยดูแล และให้กำลังใจ หาข้อมูลมาดูแล สรรหาของกินที่ลดอาการแพ้และมีประโยชน์ หลังจากหายแพ้ท้อง ก็คิดว่าจะได้ใช้ชีวิตเป็นคนท้องแบบสบายๆ แต่เปล่าเลยค่ะ!! ฉันเป็นพาหะธาลัสซีเมียแบบที่ถ้าพ่อก็เป็น ลูกก็ไม่ได้เจริญเติบโตในท้องแน่นอน เลือดจาง จางมาก ค่าเลือดคือต่ำ ซึ่งคุณหมอจ่ายยาให้กินแบบปกติ เพราะเป็นเรื่องทั่วไปของคนท้องอยู่แล้วเนอะ สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดของความทรมาน คือแม่ต้องอัดธาตุเหล็กอย่างหนักหน่วงก่อนคลอดไม่ถึงเดือน เพราะค่าเลือดที่ตรวจก่อนคลอดมันต่ำลงไปอีกจนหมอตกใจ และโดนหมอขู่ว่าอาจต้องให้เลือดระหว่างทำคลอด จองเลือดให้ต่อหน้าไปอีกจ้า และความทรมานสุดท้ายที่อยากจะเอ่ยของอิแม่นั้น คือ 1 ปีต่อมา ฉันต้องวนลูปเดิมตั้งแต่บรรทัดแรก เพราะท้องอีกแล้วค่ะ 555 (ตอนนี้คลอดแล้วนะคะ) #แม่ท้องสุดทน #ขอบคุณที่อ่านข้อความจนจบนะคะ

1 ตอบกลับ

ขอบคุณคุณแม่ที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ได้อ่านกันนะคะ ❤️