กินนมยาก

กลุ้มใจจังลูกกินนมยากมากไม่ดูดเต้าตั้งแต่ออกจากโรงบาลปั้มให้กินตลอดแต่กินยากมากรู้สึกว่าเขาหิวเอาให้กินก็หันซ้ายหันขวาแล้วก็ทำคอแข็งเหมือนจะอ้วก เวลากินก็กินได้น้อยกินทีไม่ถึงห้านาทีแล้วชอบสะดุ้งตกใจแล้วปิดตัวหันหน้าหนีเอาใส่ใหม่ไม่ยอมกิน ตอนนี้อีกสี่วันจะครบสามเดือน กินนมต่อวันไม่ถึง20ออน กลุ้มใจมากค่ะมีลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างไหมค่ะ มีวิธีแนะนำไหม

6 ตอบกลับ

น้อง 3 เดือน เป็นเหมือนกันเลยคะ แต่เป็นเฉพาะกลางวัน ไม่ตั้งใจกิน บิดไป บิดมา ดูดๆ ให้นมพุ้งก็เลิกดูด แต่กลางคืนดูดดี ดูดทั้งคืน (แม่คิดว่าน้องห่วงเล่น เพราะกำลังดูดๆ ได้ยินเสียงคน หรืออะไร ทำให้สนใจ จะเลิกดูดแล้วหันออกมาเล่น ยิ้มให้อีก🤣🤣🤣)

5y ago

จริงค่ะ เหมือนลูกบ้านนี้เลย ยิ่งเป็นเสียงพ่อเค้านี่หันขวับอย่างไว กระชากหัวนมแม่ด้วย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ​ แต่น้องป่วยตั้งแต่คลอดเลยให้นมทางสายเค้าเลยไม่ชิน​ ตอนนี้ถ้าให้กินเองไม่เกิน15ออนต่อวันค่ะแต่ยังคงใส่สายผ่านจมูกอยู่ค่ะ​ หมอกลัวน้องไม่โต

บ้านนี้เป็นคะ ตอนช่วง3เดือน หนักใจยุเหมือนกัน เขาห่วงเล่น

อาการเหมือนน้องติดจุกเลยค่ะ

ปรึกษาคลินิคนมแม่ค่ะ

ปรึกษาหมอคะ