ลุกบ่อย

กลางคืน ฉี่บ่อยมาก 3-4ครั้งได้ นอนไม่ค่อยหลับเลย ขนาดไม่ค่อยกินน้ำ

2 ตอบกลับ

แม่ท้องกี่เดือนคะ แม่ต้องทานน้ำเยอะๆค่ะ พยายามทานน้ำให้ได้มากๆน่ะคะ ฉี่บ่อยมันจะบ่อยขึ้นเรื่อยๆค่ะ เพราะมดลูกขยายตัวไปกดทับกระเพาะปัสสาวะ บ้านนี้ตอนท้องหลัง7เดือนตื่นฉี่คืนละ10กว่ารอบค่ะ ยิ่งใกล้คลอดมันจะยิ่งฉี่บ่อยเรื่อยๆค่ะ เพราะเหมือนกลไกร่างกายทำให้เราชินกับการตื่น เพราะถ้าคลอดเราต้องตื่นให้นมลูกมันจะได้คุ้นชินค่ะ

5y ago

เดี๋ยวพอใกล้คลอดจะยิ่งกว่านี้เลยค่ะแม่อย่างต่ำต้องมี8-9รอบต่อคืนอะค่ะ