อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ช่วงท้องมีอาการกลัวไหมคะ

กลัวเมื่อตั้งครรภ์ กลัวเจ็บป่วย กลัวตั้งครรภ์ไม่ไหว เพราะรพหว่างตั้งครรภ์ อยู่ๆก็รู้สึกเหนื่อยง่าย หายใจลำบาก อึดอัดท้อง ปวดหัว มึนศีรษะ ไม่อยากอาหาร รับประทานอาหารไม่ได้ ทานได้นิดเดียวก็อิ่มมากอิ่มจนอึดอัด เหมือนกินได้แต่ผลไม้ นิดๆหน่อยๆแล้วก็อิ่มค่ะ รบกวนทีนะคะ>_

1 ตอบกลับ

คนท้องหายใจไม่ค่อยสะดวกหรอกจ้า อวัยวะต่างๆถูกมดลูกที่ขยายตัวดันขึ้นมาเบียดกัน แถมยังต้องแบ่งเลือดกับอ็อกซิเจนไปเลี้ยงเจ้าตัวน้อยในพุงอีกจ้า ระบบย่อยอาหารก็ไม่ค่อยดี ทำให้แก๊สเยอะ ท้องอืด อึดอัดง่ายจ้า

5y ago

ขอบคุณนะคะ