ถ้าคุณแม่ท้องติดโควิด ลูกในท้องจะเป็นอะไรไหม รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ

กลัวมากเลยกับสถานการณ์ปัจจุบัน เชื้อไวรัสโควิดกระจายอยู่ทุกที่แล้วถ้าเราท้องถึงไตรมาตร 3 แล้ว แล้วเราเกิดติด ลูกในท้องเราจะเป็นยังไงบ้างแล้วจะหายยากไหม อันตรายแค่ไหน ช่วยบอกกันหน่อยนะค่ะ

1 ตอบกลับ

ในไทยยังไม่ทราบค่ะ เห็นแต่ต่างประเทศ คือน้องมีเชื้อเมื่อแรกเกิดทันทีค่ะ เพราะแม่เป็นช่วงใกล้คลอด แม่ป้องกันตัวเองมากกว่าปกตินิดนึงค่ะ กังวลได้ แต่ต้องมีสติ และไม่เคลียด เพราะหากเคลียดก็ส่งผลถึงน้องเหมือนกันค่ะ