มีแม่บ้านไหนเคยฉีดวัคซีนป้องกันโควิดมาแล้วบ้างคะ เมื่อวานไปฝากครรภ์มา หมอบอกเราต้องฉีดคือกังวลมาก

กลัวจะเป็นอะไรไป เลยขอถามบ้านไหนฉีดวัคซีนกันโควิดมาแล้ว มาเล่าให้ฟังหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

โรงพยาบาลบางที่ต้องฉีดวัคซีนก่อนคลอดจริงๆค่ะ แต่เราไปฉีดมาแล้วนะคะแบบไขว้เข็มแรกไม่เป็นอะไรค่ะแต่คงยังไม่ได้ไปฉีดเข็ม 2 เพราะว่าต้องคลอดน้องก่อนค่ะ คุณหมอที่เราฝากครรภ์แนะนำว่าการที่เราฉีดหรือไม่ฉีดมันมีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้นค่ะยิ่งถ้าเราไม่ฉีดแล้วเกิดติด covid ขึ้นมาน้องจะเสี่ยงเสียชีวิตมากกว่าค่ะและตอนนี้มีคนท้องติดเยอะมากเพราะว่าจะติดง่ายกว่าคนธรรมดาค่ะเราเลยตัดสินใจที่จะไปฉีดเพราะอย่างน้อยน้องที่เกิดมาจะมีภูมิต้านทาน covid ค่ะหาโรงพยาบาลที่เราไปคลอดก็มีการรักษาผู้ป่วย covid ค่ะถึงจะอยู่คนละตึกแต่เราก็กังวลค่ะเพราะช่วงนี้ห้องพิเศษก็หายากอาจจะได้นอนห้องรวมค่ะเราก็เลยเลือกที่จะไปฉีดค่ะ

3y ago

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ สะบายขึ้นมาเลยค่ะ❤️

ฉีดแล้วค่ะ 2เข็ม ของซิโนฟาร์ม ไม่มีอาการอะไรเลย ลูกดิ้นปกติ แม่ไม่ต้องกังวัลนะคะ ก่อนไปฉีดพักผ่อนไห้เพียงพอดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนจะไปฉีด เรากินยาพาราดักไว้1เม็ด

3y ago

ขอบคุณมากค่าา คือพยาบาลบอกมาว่าเข็มแรกคือซิโนแวค เลยกังวลตัดสินใจไม่ถูก😊