ไม่สะดวกเตรียมของคลอด

กรณีเราไม่สะดวกเตรียมของคลอดเพราะท้องแรกไม่รุ้ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง ต้องเตรียมเยอะขนาดไหน ที่รพ.จะมีให้มั้ยคะ เราคลอดรพ.ตากสินค่ะ (รัฐบาล) ##ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

เดี๋ยวนี้ รพ ไม่เตรียมให้ค่ะ เตรียมให้แค่บางอย่างเช่นแอลกอฮอล์สำลี ผ้าอนามัยหลังคลอด อะไรแบบนี้ค่ะ เตรียมเองดีที่สุดค่ะแม่ โดยเฉพาะของน้อง

6mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่

หลักเลยคือเสื้อผูกหน้าหมวกถุงมือถุงเท้าผ้าห่อตัว3ชุดผ้าอ้อม1โหลแพมเพิสเผื่อไว้ค่ะ ส่วนของใช้หาซื้อตามหลังได้ค่ะจากประสบการณ์ท้องแรกนะคะ

6mo ago

จ้า