เราจะเบิกเงินประกันสังคมได้เท่าไหร่คะ

กรณีเราที่ทำงานแจ้งออกเดือน กันยา คะ กำหนดคลอดเราเดือนตุลา เราไม่ได้ส่งประกันสังคมต่อเพราะเห็นว่าอยู่ได้อีก6เดือนเพราะเดี่ยวเราก็ไปทำงานต่อแล้วค่ะ แบบนี้ถ้าเราเบิกเราจะได้เงินค่าคลอด แล้วเราจะได้เงินชดเชยที่หยุดงานไหมคะ

1 ตอบกลับ

ของเราได้นะคะ ลาออกก่อนคลอด1เดือน ตอนไปเบิก ได้กลับมาประมาณเกือบ3หมื่น ค่าคลอดหมื่น3 ที่เหลือ เป็นค่าหยุดงาน แต่จะเบิกในส่วนของสงเคราะห์บุตร เดือนละ400 ไม่ได้ เพราะไม่ได้ทำงานแล้ว แต่สามารถใช้ของสามีเบิกได้ค่ะ

5y ago

อ๋อๆค่ะ ปกติถ้ายังทำงานอยุ่จะได้50%ของฐานเงินเดือนเนาะแม่