การใช้นมแช่แข็ง

กรณีที่เราเอานมที่แช่แข็งมาใช้ให้ลูกกินสามารถออกมาอยู่ได้นานแค่ไหนค่ะ

2 ตอบกลับ

Tips : นมสต๊อกที่ไว้ในช่องแช่แข็ง ควรจัดเรียงตามวันและเวลาที่จัดเก็บ และให้นำนมเก่าออกมาใช้ก่อนตามลำดับ ถ้าต้องการใช้น้ำนมที่ปั๊มเก็บไว้ภายใน 8 วัน ให้แช่ตู้เย็นช่องปกติ ไม่ต้องแช่แข็ง น้ำนมแม่ที่เก็บไว้ในถุงเก็บน้ำนมจะละลายเร็วกว่าเก็บในขวดหรือภาชนะอื่นๆ น้ำนมที่นำมาอุ่นแล้ว ถ้าลูกกินไม่หมดให้นำไปทิ้ง ไม่ควรนำกลับมาแช่เย็นหรือให้ลูกกินซ้ำอีก น้ำนมแช่แข็งที่นำมาละลาย บางครั้งอาจมีกลิ่นหืน ไม่ได้เสียนะคะ แต่น้ำนมที่เสียจะมีกลิ่นรุนแรงและมีรสเปรี้ยว