ปกส. ้บิกค่าฝากครรภ์ได้ 1000 หรือ1500 คะ

กรณีตั้งครรภ์ปี63 คาบเกี่ยวมาจนต้นปี64 โดยอายุครรภ์ที่ 32 สัปดาห์ขึ้นไปที่ประกาศให้เบิกเพิ่มอยู่ช่วง มค .64 จะเบิกค่าฝากครรภ์ได้ 3 ครั้ง1000 บาท หรือ5 ครั้ง 1500 บาทคะ // ยื่นเบิกไป5 ครั้ง ตามอายุครรภ์ที่ระบุ พร้อมใบรับรองแพทย์และใบเสร็จ แต่ จนท.แจ้งว่าทุกคนที่ตั้งครรภ์ปี63 จะเบิกได้3 ครั้ง คนที่จะเบิกได้5 ครั้งคือคนที่เริ่มตั้งครรภ์และเริ่มเบิกค่าฝากครรภ์ครั้งแรกในปี 64 ไม่ทราบว่าเป็นข้อมูลที่ถูกต้องหรือไม่คะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

มีผลบังคับใช้ 1 ม.ค. 64 เป็นต้นไป น่าจะตามที่เจ้าหน้าที่แจ้งค่ะ