กินอะไรให้น้ำหนักขึ้นดีค่ะ

4 ตอบกลับ

กินอาหารครบ 5หมู่ มีประโยชน์หลากหลาย ไม่เน้นหรือโด๊ปอะไรอย่างใดอย่างหนึ่ง และนอนพักผ่อนมากๆ สารอาหารจะส่งถึงลูกมากค่ะ ถ้าแม่ไม่นอนร่างกายต้องใช้พลังงานสารอาหารจะถึงแม่ก่อนค่อยให้ลูก ถ้าอยากให้ลูกได้รับสารอาหารเต็มที่แม่ต้องพักผ่อนนอนหลับให้เร็วก่อน 4 ทุ่มยิ่งดีค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

กล้วย นม ไข่ คะ แต่พยายามอย่าโดฟเยอะ นมควรกินนมถั่วเหลืองบ้าง นมวัวบ้าง อย่าทานแต่นมวัวอย่างเดียว ลูกเกิดมาจะแพ้นมวัวได้คะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

เน้นโปรตีนคะ ทานครบห้าหมู่คะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ