กินอะไรถึงลงลูกค่ะ ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ พอดีท้องแรกค่ะ

2 ตอบกลับ

อาหารที่มากด้วย โปรตีน วิตามิน และเกลือแร่ เพราะร่างกายจะดูดซึมสารอาหารเหล่านี้ไปให้ลูกระหว่างที่อยู่ในครรภ์ค่ะ แต่ก้อย่าลืมทานประเภทคาร์โบไฮเดรตและไขมันที่มีประโยชน์ด้วยนะคะ ควรเลี่ยงการรับประทานอาหาร หวาน มัน เค็ม เพราะจะสะสมในร่างก่ยแม่มากกว่าลูกค่ะ แม่ท้องควรกินอาหารให้หลากหลายครบ 5หมู่เพื่อสุขภาพการตั้งครรภ์ที่ดีค่ะ โดยปกติแม่ท้องต้องการพลังงานเพิ่ม 500 กิโลแคลลอรี่หรือก๋วยเตี๋ยว 1 ชามเท่านั้นเองค่ะ