🍀🍀HÃY DẠY CON TẤM LÒNG BAO DUNG

Đừng Làm Quan Tòa Cho Con ‼️ 🍄Câu chuyện nhỏ: "1 Hôm con đi học về, thấy con mặt mày nhấm nhoét quần áo bẩn rách, Mẹ liền hỏi "ai làm gì con & hay ai bắt con à ?" , 90% các bé sẽ khóc lóc kể nể rằng "ở trường bạn A tranh giành đồ chơi của con và còn xô ngã con ... hic hic ", Thế là cũng gần như 90% các Mẹ bảo "Để Mẹ lên báo cô chủ nhiệm xử phạt bạn A nhé" (Điều tệ hơn là có mẹ còn tỏ thái độ dữ dằn bực tức với bạn A ngay trước mặt bé). => SAI SAI hoàn toàn. Cách xử lý này vô tình chúng ta tạo cho bé suy nghĩ mình đúng hay sai thì luôn có Mẹ làm quan tòa bênh mình mọi lúc mọi nơi. Vậy thì điều đơn giản ở đây không là con đúng hay con sai mà Mẹ có đủ bao dung với con hay không ?! 🍁Điều đầu tiên: thay vì hỏi như trên, hãy quan tâm đến cảm xúc của con hiện tại: "Thế con có đau không ? Con có mệt không?"" . Rồi khơi gợi câu truyện của bé. Nếu bé đúng => Thế con có sẵn sàng bỏ qua cho bạn A nếu bạn ấy sửa sai hay không ? rồi hai đứa lại chơi vui vẻ với nhau. Nếu bé sai => Thế con có sẵn sàng xin lỗi với bạn A, rồi lần sau 2 đứa lại chơi vui vẻ với nhau không ? . 💗Dạy con Bao Dung thì chính Cha/Mẹ phải có/phải học tấm lòng bao dung. Vì đơn giản bao dung sẽ khiến chúng ta sống thanh thản và vui vẻ hơn rất nhiều. Nguồn: st

7 Các câu trả lời

ờ đấy, t cũng dạy con như thế đấy cơ mà đứa nào đánh vô lý thì t sẽ dạy con cách tự vệ, thí dụ, nó quá đáng quá thì mh cũng đấm lại nó 1 quả. rồi 2 đứa bắt tay làm hòa. ko đánh ko quen nhau mà 😂😂😂

M thì k bênh con bjo. M hay hỏi con sự việc xảy ra hơn nhưng cũng vì thế mà m được gắn mác vô trách nhiệm với con

coi bộ khó à 😂 mình thì chắc ko đủ bao dung để tha thứ cho đứa đánh con mình 1 cách vô lý dc rồi 😂

hữu ích nè mom, nhưng cũng khó đây, vì bé nào cũng nhận mình đúng mà

3y ago

mình sẽ giúp con phân biệt đúng sai nè mom

hay đấy, nhưng thực hiện đc là vấn đề khác nữa m ơi

3y ago

đúng rồi mom, nên mới cần phải bao dung để dạy bé nè

🙂🙂🙂

👍