sino na po naka encounter ng gantong senaryo???

Yung sss app ko po, pagcheck ko may amount na nakalagay kung magkano mkukuha ko sa maternity ko tapos settle claim po nakalagay sa status pero pagcheck ko sa atm wala naman po laman. Paano po kaya yon?

5 Replies

Kasi sa pagkaka-alam ko po kapag employed may makukuha po kayo kaagad before and after niyo manganak. Unlike po sa self employed. Self employed po kasi ako at nalungkot ako na after ko pa manganak makukuha yung maternity benefits ko at mag-waiting pa ako. Doon po sana kami kukuha ng pang-hospital bill lalo na mahal ang cs delivery.

4y ago

Punta ka lang po sa hr nyo and magfile ng sss maternity notification/MAT1.

Ang alam ko aftr manganak tsaka makukuha kase babalik ka sa sss para ibigay ang birthcert ng baby mo.

4y ago

Tapos na po ako sa mat1 & mat2 sis. May atm na din ako kaso wala pa laman, pero sa apps ko meron na tapos settle claim nakalagay

May bank clearance pa po ata sila tinatawag sis bago ma withdraw yung mat Ben mo.

4y ago

Yes sis pero matagal na ang 1 week bago mo mawithdraw.

Pwd parin ba mag apply ng mat kahit tapos Na manganak?

4y ago

Sa pagkakaalam ko pwede kung updated hulog mo at papagawain ka nila ng explanation letter kasi late filing ka. Ewan ko lang kung nabago ruling nila. Magtanong ka na lang din po sa sss mismo.

Self-employed ka po ba?

4y ago

Hndi npo.. Last june 2018 pa yung contribution ko eh