Speech Delay

Yung anak ko po turning 2 years old na pero hindi pa nkkpag salita, but can make sounds. Kahit dati tinuturuan kona po sya mag talk. Nag screentime lang po sya kapag may house chores lang ako. I'm worried po #advicepls #firsttimemom

8 Replies

If sa observation nyo po is speech lang ang nakikita nyo, may mga bata na late talaga magsalita, but if may napapansin din kayo po ng iba kay baby better visit devped po. para kaagad maagapan. Si baby ko po 1 and 6mos wala pa mama or papa pero may babababa tatatata dadadada sometimes tetete. and wala pa sya solid foods. but limulingon sya pag tinatawag, and sabi mismo ni devped is may eye contact sya. but may repetitive actions sya. kaya ang assessment sa kanya is GDD. Need therapy 2x a week.

yung anak ko din mag 2yrs old na nxt month dpa nya ko nttwag n mama khit papa, minsan nmn nrrinig ko sya nag ssounds ng boo,bus,bye magkkatunog kasi kya nhhirapan ako kung ano ba yung words n cnsbi niya minsan cnsbi nya tatata. pag gusto nman nya milk kunin nya ang bote nya at iaabot skin.tingin nyo mga mi delay lng magslita c baby?

Yung baby ko po, speech delayed din sya 2yrs old na pero kahit dede, mama di nya masabi, lalo na pag may gusto sya. yun pala may mga signs na sya ng ASD, better observe po kung nakikita pa kayong kakaiba sa baby tapos saka po kayo punta ng pedia, irerefer naman po kayo kung sino mas makakatulong sa inyo na doctor

Mas better po mommy kung consult yung pedia niya para ma-assess siya at ma-refer sa devprd kung kailangan. Nagrerespond naman po ba siya pag tinatawag niyo at kinakausap niyo? Basahin niyo rin po ito: https://ph.theasianparent.com/bakit-hindi-pa-nagsasalita-si-baby/amp

Kahit Mama or Papa po ba wala mii? have you checked with your pedia po? gawa ka checklist mii kung ano na mga kaya nyang gawin at sabihin tas ilapit mo kay pedia concerns mo para mabigyan ka ng advise ano pwede mong gawin. kailangan irecord mo milestones nya mii

pacheck mo sa Pedia pra ma-assess. Kht ba mama/papa hnd pa nababanggit? kausalin nyo kang po. may ibang bata na delayed ang development pero if want mo maka make sure pachecku0 mo na po

Nakapag paconsult na rin po ba kayo? Sharing this article po baka makatulong for more info: https://ph.theasianparent.com/speech-delay-symptoms

have you check if may tongue tie sya? isa kasi un sa mga common cause ng speech delay