Hi Everyone. Pls respect my post. I Just wanna ask what causes chromosonal abnormalities.

Yun po ang sabi sakin Ng OB, i have no idea about it. Pls. enlighten me :( Thanks in advance sa sasagot!

2 Replies

nangyayari yan pag di po maganda yung sperm or eggcell na nagmeet. ang chromosome po ay yung genetic material na manggagaling sa sperm at eggcell (tig 23 po yan sila para mabuo ang 46 chromososmes yan po ang normal) maraming reasons bakit nagkakadefect pero madalas kulang o sobra yung chromosome- yung iba sa 1st few weeks pa lang ng pregnancy, nawawala na ang embryo, di nagkaheartbeat, yung iba po during 2nd or 3rd tri. kaya po mag nababasa o napapanood kayo na may trisomy, down, edwards syndrome, etc. medyo malawak po kasi na topic ito. na sa OB or expert nyo po talaga mas maiintindihan. read this po https://www.verywellfamily.com/chromosomal-abnormality-2371605#:~:text=Chromosomal%20abnormalities%20occur%20because%20of,also%20have%2046%20chromosomes%20each. also this: https://www.cdc.gov/ncbddd/birthdefects/prevention.html

2y ago

Hi! Ako po ung nagpost ng status. Thanks po sa pag sagot. Paano po kaya un maiiwasan? Ayoko na po kc mangyare ung ganon. Ang sakit po sa puso.

Google mi.