chỉ e cách đọc kết quả double test

#xinýkiến #tậpđầulàmmẹ các mom xem giúp em mấy chỉ số ktra double test này là ổn phải k, e đang bối rối quá. hồi sáng bsi e khám nay có ca cấp cứu nên vội đưa kq bảo an toàn k sao, 14 tuần khám lại. Vậy nhwg e vẫn cứ thấy lo lo sao ý, tại hôm sa ktra độ mờ da gáy e thấy bác trầm ngâm 1 lúc rồi bảo lấy máu làm double test luôn đi. Kq double test độ cxac có cao k \, có nên làm thêm triple test nữa k mấy chị?

chỉ e cách đọc kết quả double test
18 Các câu trả lời

Chắc lúc sa độ mờ da gáy có sai số gì đó nên bsi lăn tăn thôi chứ còn kq này là ổn rồi, k lo đâu mom vì các chỉ số đều ở mức an toàn. mom so giữa 2 cột ngưỡng nguy cơ với nguy cơ thai là thấy sự chênh lệch. nguy cơ thai càng thấp càng gần với ngưỡng nguy cơ thì knang ebe mắc dị tật càng cao. Làm double test thì tỷ lệ cxac với 3 hội chứng như bảng là 85-90%. nếu k ytam, mom làm thêm triple test cũng dc vì cũng chỉ lấy máu chứ chưa phải chọc ối hay xấm lấn gì. nếu mom k thuộc diện nguy cơ cao tuổi tác, bệnh lý, tiền sử gen thì k chắc ổn cả

Tất cả chỉ số đều thấp hơn mức ngưỡng nguy cơ đó mom nên an toàn rồi nè. Như mình đi xn máu hay nước tiểu, họ có cột chỉ số đối chiếu, nếu thấp hơn số đó thì k cần lo lắng gì còn khi nào vượt qua cái số tiêu chuẩn thì mới cần làm các xn khác chuyên sâu hơn. mom cứ an tâm nhe. bs nói oke là oke đừng nghĩnhieeuf

Ui e nghỉ mom nên hỏi rõ bác sĩ ! Vì mỗi người sẽ khác chỉ có bác sĩ mới hiểu rõ tình hình! Thường thì e chỉ coi kết quả và nghe theo lời khuyên bác sĩ thôi! Chúc mom thai kỳ khỏe mạnh! Mom hoang hỷ vào mục hình ảnh cho em xin một Tym vào ảnh đầu tiên nhé

mỗi nơi khám đều có mẫu riêng thông báo chỉ số và kq của double test. m cũng ko rành mấy chỉ số này nên chỉ đọc phần KL là nguy cơ thấp/ cao thôi ý. double test của m cũng là nguy cơ thấp nên BV ko làm triple test nữa.

mình thấy kết luận là nguy cơ thấp đó m. k cần làm mấy xn kia cũng đc, nếu m lo lắng, có đk thì làm cũng đc nè

Chỉ số dưới ngưỡng an toàn rồi, mom lo thì 14w đi tái khám hỏi lại bác sĩ cho yên tâm nè

kết luận nguy cơ thấp đó mom,k sao đâu bs k nói gì mom k phải lo đâu

có kết luận đấy m, chỉ số dưới ngưỡng là an toàn rồi

Có kết luận á mom, chỉ số dưới ngưỡng là an toàn rồi

bác sĩ bảo k sao thì k vấn đề đâu m đừng lo lắng quá