cm tư vấn, Thai 15 tuần đã an toàn chưa ạ?

#xinýkiến #cmtưvấn E bầu dc 15t rồi, chưa tăng dc lạng nào đã sút gần 2 cân vì nghén quá, suốt từ lúc mới cấn bầu đến jo ngửi mùi j cũng khó chịu, ngày nào cũng nôn oẹ vài bận, may còn uống dc ít sữa với bsung vitamin. Dịch giãn cách nên còn dc ở nhà có má ck chăm cho, gio nới lỏng cbi đi làm lại mà cứ nghén ngẩm ntn e sợ thai yếu nên cứ lo lo ý. Tầm này là ebe ổn chưa cm?

20 Các câu trả lời

15w là em bé đã vào giai đoạn ổn định hơn nhưng vẫn giữ kĩ nha mom. Còn mẹ có đỡ nghén hay ko thì tùy vào cơ địa mỗi người. Mom nên chia ra nhìu bữa ăn trong ngày, ăn những món lỏng, dễ ăn như súp, cháo. Tránh ăn đồ chiên dầu, nặng mùi. Nên ăn nhìu rau để có chất xơ, ko bị bón, trái cây tăng đề kháng. Uống nhìu nước, tập thể dục giữ tinh thần thoải mái. Nếu tình trạng nghén ko tiến triển mom nên nói vs bsi để cho thuốc bổ hay truyền dịch nếu cần nha