Trẻ sơ sinh sôi bụng xì hơi nhiều là bị rlth phải k?

#xinkinhnghiệm #cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ Bé nhà cm có hay xì hơi k, con e mới dc 10 ngày tủi, bmht mà ngày nào cũng oánh rắm bủm bủm như ng nhớn lun, có khi còn bom xịt nữa nhưng mùi hắc lắm. Với cả bú xong cỡ 1 tiếng là bụng sôi ùng ục giống kiểu nc chảy ý nhưng lại k ọc sữa nên e k bít có phải trào ngc dạ dày hay rlth nữa?

Trẻ sơ sinh sôi bụng xì hơi nhiều là bị rlth phải k?
12 Các câu trả lời

Theo các bác sĩ nhi khoa, cái tiếng ọt ọt mom nghe k phải từ bụng con đâu mà là do sự hoạt động ruột non và ruột già đó, tiêu hóa con còn yếu nên chưa thuần thục tiêu hóa đồ ăn đâu. Mom xem lại cách cho bú nha, nếu mà cho con bú không đúng tư thế có thể khiến bé nuốt phải nhiều không khí, bụng con nhiều hơi là bị xì hơi đó nè. Mom xem con nếu vẫn bú tốt, không quấy khóc, phân không đàm máu, đi ít hơn 10 lần/ngày, lượng phân không nhiều thì mẹ chỉ cần ngưng các thực phẩm sinh hơi như khoai, đậu, bắp cải

Đấy là tiếng của ruột con khi đang tiêu hóa chứ k phải nghe thấy ở bụng thì là của dạ dày đâu mom. Con vẫn ăn ngủ bthuong, k quấy khóc, bỏ bú, nôn mửa gì thì k lo đâu. Có điều mẹ ăn j con bú nấy nên mom cũng cần để ý chế độ dd, tránh mấy loại tpham sinh hơi, ăn chín uống sôi, bsung nhìu rau xanh, trái cây, uống đủ nc

m kiêng chua, cay nóng, lạnh, tanh, quá ngọt, nhiều dầu mỡ nha m.. còn sôi bụng sinh lý thì k sao đâu, trẻ sơ sinh nào cũng v cả..

m kiêng thức ăn cay, nhiều dầu mỡ khó tiêu là đc. Bé sơ sinh vẫn thường sôi bụng, matxa bụng cho con nhiều hơn là đc m

mom bổ sug này cho bé để cải thiện tốt về đường ruột cũg như tình trạg tiêu hóa cho bé nha

nếu bé bú mẹ hoàn toàn mom xem lại thức ăn của mh nhé, tránh đồ tanh, lạnh,cay,chua

mom tránh ăn đồ chua ,cay nóng , tanh , bé vẫn chơi khỏe là ổn nè m

Chắc là do hệ tiêu hóa đang hoạt động

mom mát xa bụng cho con nha

đẩy bài cho mom ạ