Tại sao sau sinh dễ khóc dễ áp lực quá các m

10 Các câu trả lời

cái này là tình hình chung, khá phổ biến rồi mom ạ. Căng thẳng vì chăm con, vì sữa mẹ chưa về chưa nhiều, vì thiếu ngủ, vì nhan sắc bị phai tàn, vì tiền bạc, vì sự thờ ơ của người thân, xem việc sinh nở của phụ nữ là bình thường, ko có gì quan trọng, vì những câu nói chả biết vô tình hay cố ý cứ xoáy thẳng vào tâm can mình "sao mập vậy? sao xuống sắc vậy? sao con còi vậy? người ta đẻ xong đẹp ra sao mày xấu vậy? sao hôi hám vậy? sao ko có sữa vậy? có ở nhà chăm con cũng ko xong, ko làm ra tiền thì xài tiền ít thôi". Có nhiều lý do làm chúng ta dễ áp lực, dễ khóc mom ạ. Suy cho cùng chẳng ai có thể hiểu đc nỗi buồn của chúng ta trừ bản thân ta thôi mom ạ. Buồn, khóc rồi phải tự mình mạnh mẽ lên mom ạ. Ngoài bản thân ta tự cứu lấy mình thì ko ai có thể hiểu và giúp chúng ta đâu. Vì con phải mạnh mẽ lên và tiếp tục tiến về phía trước mom ạ.

3y ago

vì con, mạnh mẽ lên mom 💪💪💪

phụ nữ sau sinh có nhiều lý do để cáu gắt và áp lực nhiều khi chính mình cũng k muốn luôn á mom, phần vì nội tiết tố thay đổi, phần vì giờ lần đầu phải chăm sóc con nên k biết sẽ phải làm thế nào,...mình trước mới sinh xong cũng thế mình cũng áp lực k biết phải chăm con thế nào,trước thì vui vẻ giờ đụng gì cũng cáu gắt nên những lúc mệt mỏi quá mình chia sẻ với chồng mình, mẹ của mình, rồi phải tự tìm niềm vui trong lúc chăm con, bớt suy nghĩ lung tung nên từ từ mình lấy lại thăng bằng, dần dần rồi bản thân thấy thoải mái lúc nào k biết luôn. mom cố gắng lên nhé, suy nghĩ tích cực, stress cũng ảnh hưởng đến lượng sữa và baby của mình .chúc mom vui nhé.

3y ago

cám ơn m nha

sau sinh các mom vướng phải những khó khăn vất vả nuôi con, stress vì thương con , tự tạo áp lực cho mk k biết bản thân đã làm đúng hoàn thành tốt vai trò ng mẹ hay chưa, bận rộn với con k có thời gian cho bản thân nên cảm thấy rất mệt mỏi cô đơn nếu ck hay gia đình ck k thông cảm hay giúp đỡ. Và điều áp lực to lớn là nếu khó khăn về tài chính sẽ mang lại nhiều gánh nặng cho mẹ. Sau tất cả các mẹ chỉ muốn được quan tâm sẻ chia nhiều hơn để vượt qua giai đoạn này. cố lên mẹ nhé

3y ago

cảm ơn m

t ôm con cho bú rồi nước mắt tự rơi. tức muốn hét mà hét kg được. chăm con mệt mỏi. mẹ kg sữa. đau vết thương. kinh tế bất ổn. gặp thằng ck nhiều lúc muốn đấm cho phát. kiêng cử đủ điều. kg làm được gì nhờ vả nói 1 đằng làm 1 nẻo. khóc khóc hoài

đơn giản là do mới sinh xong nên nội tiết tố thay đổi, giờ giấc sinh hoạt thay đổi, chăm con, suốt ngày chỉ quanh quẩn trong nhà, áp lực kinh tế nên dễ khóc, thay vì ngồi khóc ko giải quyết đc gì thì tự tạo niềm vui cho riêng mình, lấy sức chăm co

cố gắng lên m nha. vì con minhhf phải cố gắng nha m ơi

cố lên m do áp lực từ con

từ từ điều chỉnh lại m

vì áp.lực chăm con á

cố gắng lên nhe m