Các mẹ làm ơn cho mình hỏi: Bé bú mẹ hoàn toàn nhưng 5 ngày nay ko đi tiêu. Phải làm gì để bé đi tiêu được ạ.

8 Các câu trả lời

bé mom bao nhiêu tháng rồi? massage bụng con theo chiều kim đồng hồ, mom ăn rau xanh nhiều, đu đủ chín, chuối chín, uống đủ nước rồi cho con bú. ko dc ăn đồ cay nóng dầu mỡ

2y ago

ko có j mom nhé 😄

bé bú mẹ thì mom bổ sung nhiều rau xanh, đu đủ chín, khoai lang,... uống nhiều nước vào,massage bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ nhé

bé 2-3 tháng thì đang giãn ruột sinh lý m.. bú mẹ hoàn toàn thì có thể lên đến 10 ngày k ị luôn ý..

mom mát xa bụng cho bé, tập bài tập đạp xe đạp, mom uống nhiều nước, ăn trái cây, nhiều rau nha

bé mk hồi tận 11 ngày mới đi luôn,mom massage cho bé cũng có khi tới thời kì giãn ruột của bé

Mom cho bé tập bài đạp xe ak. Mình tập cho con thấy có hiệu quả ak Mom

có thế bé giãn ruột sinh lý thôi m. bé nhà mình còn 8 ngày mới đi ấy

Bé nhà m bao thang r. Có thể là bé giãn ruột sinh lí nen chưa đi tiêu

2y ago

Hiện tượng giãn ruột sinh lý thường xảy ra với bé sau 2 tháng chào đời, tuy nhiên thời gian xảy ra ở một số trẻ là khác nhau, có những bé xuất hiện sớm ngay khi bắt đầu bước sang tháng thứ 2 và có thể chênh lệch lên 2,5 – 3 tháng tùy từng bé. Thời gian kéo dài của quá trình giãn ruột sinh lý của mỗi trẻ là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì hoàn toàn không gây hại tới sức khỏe của trẻ. Để phân biệt táo bón và giãn ruột, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau đây: + Giai đoạn giãn ruột sinh lý ở trẻ là khi trẻ bước sang tháng thứ 2 hoặc tháng thứ 3, trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn có thể kéo dài 7-10 ngày thậm chí 13-15 ngày không đi ị, đối với trẻ ăn sữa bột công thức có thể kéo dài 3-5 ngày không ị. Dù thời gian lâu không đi ngoài nhưng phân bé vẫn mềm, đều màu và không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Bé vẫn ăn ngủ tốt và mọi sinh hoạt của bé không có dấu hiệu bất thường hoặc khó khăn nào. + Đối với trẻ bị táo bón: Thường xảy ra khi bé bú hoàn toàn sữa công thức hoặ