Bảo hiểm y tế ở quê sinh ở từ dũ có dùng đc k các mom

16 Các câu trả lời

Chia sẻ, mình mới sinh xong ở từ dũ. Không chuyển tuyến, được thanh toán 80% do bh chưa đển 5 năm. Mom tham khảo bài viết này nha: Khi nhập viện điều trị NỘI TRÚ, trường hợp có giấy chuyển tuyến hợp lệ và không có giấy chuyển tuyến, người bệnh đều được thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh. Mức hưởng BHYT của người bệnh có thể là 80%, 95% hoặc 100% tùy theo đối tượng được quy định tại Điều 22 Luật BHYT sửa đổi. Tuy nhiên, trường hợp CÓ GIẤY CHUYỂN TUYẾN hợp lệ: KHI người bệnh có thời gian tham gia Bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh trong năm LỚN HƠN 6 tháng lương cơ sở thì người bệnh VẪN được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh(Điểm c, Khoản 1, Điều 22 của Luật BHYT). Lúc này nếu KHÔNG CÓ GIẤY CHUYỂN TUYẾN, người bệnh sẽ không được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh. -------- Trường hợp sanh dịch vụ, người bệnh vẫn được chi trả các khoản phí trong phạm vi thanh toán của BHYT như quy định trên. Ngoài ra, người bệnh tự thanh toán phần đồng chi trả và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT bao gồm: tiền phòng dịch vụ, tiền công sanh thường, công sanh mổ theo yêu cầu, sanh gia đình, sanh thương gia, sanh không đau và các dịch vụ khác... (nếu người bệnh có đăng ký).

mình có mấy lần khám từ dũ rồi bảo hiểm thì bạn mom phải chuyến tuyến từ quê mom lên mới tính bảo hiểm còn mom đem bảo hiểm y tế lên ko chuyển tuyến thì vẫn bình thường ko tính bảo hiểm nha

Mom xin giấy chuyển viện từ tuyến dưới quê thì sẽ đc hưởng nhiều %. Còn nếu k có giấy chuyển thì coi như mình vượt tuyến sẽ k đc hưởng nhiều nữa ạ

khi có dấu hiệu đau bụng sanh thì zô nhập viện cấp cứu sanh thì được nhé. nếu mom dky zô trước ngày sanh thì nên xin từng tuyến lên nhé.

vẫn đc tính nhưng vượt tuyến thì tính 20% thôi hay sao ấy

nhập viện cấp cứu vẫn hưởng 80% nhé m

Minh tra gg lấy sdt hỏi xem,mình ko rành lun

nhập viện cấp cứu là được hết

mk nghĩ là bv nào cũng đc ah

bệnh viện nào cug đc