Maternity benefit

When and how po mag apply ng maternity benefit sa Sss . 2years po akong may hulog nag stop po syang mahulugan nung June 2019 . ang due date ko po is May 2020 . May makukuha po ba ko ? TIA ?

7 Replies

hi sis, kelan po due niyo? need po ng one semester na mahulugan plus 3 mos prior sa due date. un po sbi sakin s sss nung ng apply me. If voluntary member po, fill out lng po un MAT 1 then photocopy ng two valid IDs plus photocopy ng ultrasound

5y ago

Sige po thank you 😊

Bayaran nio po ang inyong july to december, isagad nio ng 2400 kada month at tiyak 70k ang makukuha nio benefits.. ganyan po ang aking ginawa... abot pa ang july to sept na hulugan since oct 31 ang pinaka duedate nun..

5y ago

Kung may hulog po kayo atleast 3months mula nov 2018 ay makakaavail po kayo..

dapat meron kayo mahulugan pa na 6 months bago sa due date nio.. yun kc sabi sa akin..

5y ago

Employed po kasi ako dati ang kinakaltas lang sakin is 200

Magfile ka Mat1 sis.. tapos mag voluntary ka nlng kung d ka po employed

5y ago

Ganun ba . Sige po thank you . Pero pwede na ko di mag palit ng status ? Or kailangan talaga magpalit ?

Para magqualify, dapat may atleast 3 kayong hulog from January-December 2019. Mukha namang meron since sabi nyo nagstop kayo ng hulog around June. Nakapagresign na po ba kayo sa company? Need nyo mabago status nyo sa SSS from Employed to Voluntary para makapagpasa na po kayo ng MAT1.

5y ago

Ask ko lang din po need ba ung atm mo pati apilyedo updated na rin sa married status po?

Mag file ka ng MAT1 sis. And pa-check mo na rin kung na-cover ba ng mat ben mo yung last year mong hulog. Kasi kung hnd, mag huhulog ka

5y ago

Ah ganun po ba . Sige po thank you . Sa philhealth po ganun din po ba ?

Pwd ka mag file bastat may ultrasound ka na. Dala kana din 2 valid ids. Yes may makukuha ka.

5y ago

Thank you po wala po kasi akong idea . Sa philhealth po pano naman po yon ?