35 weeks

At what week po ba dapat nag I start magpatagtag ? Dapat po ba maglakad lakad na po ako ngayon na 35 weeks na si baby or is it too early? We had a difficult birth Kasi sa panganay ko, muntik na akong ma CS, na forcep delivery pk si baby. At ngayon sinasabihan na ako ng mama ko at even mga kapitbahay na ka close namin na maglakad daw ako ng maglakad para bumaba si baby, malaki Kasi ako mag buntis. My problem is, nag preterm labor ako at 26 weeks at nresetahan ng pampakapit. Kaya nagdadalwang isip ako Kung susundin ko ba sila at maglalakad na, or is it too early? Salamat po sa sasagot..

1 Reply

That will depend po actually sa OB mo and sa nararamdaman mo. Same tayo sis, nagpreterm labor din ako nung 6 months ako. Around 32 weeks, super hirap na ako. Masakit na palagi puson ko, singit ko, naninigas tiyan ko, etc. Ngayon sabi ng marami start na dapat ako maglakad pero for me kasi di pa ako ready. Sabi rin ng OB ko kahit mga 36 or 37 weeks na ako magstart para safe. Ngayon po 37 weeks na ako and 3 cm na based sa IE. Di pa po ako nakapaglakad-lakad nun. I think if okay naman po nararamdaman mo and kaya mo naman, lakad-lakad ka po.

4y ago

Thank you for sharing your experience sis, nag aalala Lang din ako pero Sabi naman kasi sakin Ng OB ko Ang goal lang namin ay umabot ako Ng 35 weeks Kasi nakapag inject na sila sakin ng dexamethasone steroids un to help develop ung lungs ni baby. Ngayon nasa 35 weeks na ako at pinapabalik ako after 2 weeks, for i.e na daw ako at ultrasound kasi Parang malaki daw si baby.. so nag dadalwang isip ako Kung maglalakad lakad na ba ako para sa 29 sana pwede ko na sya ilabas, although Hindi Naman ako nagmamadali.