GENITAL WARTS PO BA OR NORMAL?

WARNING: SENSITIVE IMAGE PO NG ARI hi mommies. gusto ko lang iklaro kung genital warts po ba. sabi kasi ng ob ko, may hpv po ako. pero isa lang po ang partner ko mula noon at ganon din partner ko. wala rin nagcheat sa aming dalawa. parehas na unang sexual partner ang isat isa kaya parang ang labo kung mag std ako. #HPV #MOMMIES #STD #WARTS

GENITAL WARTS PO BA OR NORMAL?
14 Replies

Yes, mukha siyang genital warts (not professional here). Para mas makontento ka magpa 2nd opinion ka sa ibang doctor. Mag pa pap smear test ka sana. Walang magagawa ang paghuhugas after ng sex kasi once nagcontact ka sa may hpv meron ka na nyan. Pwedeng matagal lang lumabas yung symptom, like genital warts pag na compromise yung immune system nung infected. Kaya bawal ma stress. Sure ka ba na yung partner mo is ikaw lang din ang naka sex kahit before ka pa nakilala? Kasi ang pagkaka alam ko lang ha, sa nabasa. Pwedeng maging dormant yung virus sa tao pag healthy siya, hindi lalabas symptom. Nakipag sex siya tapos yung naka sex niya bumaba resistensya niya dun na lalabas yung ganyan. Magpa vaccine ka kasi maraming strain ng hpv, nakaka cause kasi ng cervical cancer.

1y ago

Nag search ako sa google. Search mo yung vestibular papillomatosis baka hindi yan genital warts from hpv. Parang kagaya ng sayo. Kaya punta ka sa ibang doctor.

Hi po hpv virus can be spread through close skin to skin contact with an infected person, thru mucous contact , oral , vaginal , penile and anal, since wala symptoms usually a person cannot know if meron sya or wala like herpes a lot of people don’t know they have it because they dont have symptoms, hpv can spread non-sexually pero by means of you have been in contact with an infected skin and you have a macerated skin at that time, usually it goes away on its own naman po pero better if i monitor ninyo kasi may mga hpv virus na nag cacause ng cancer and meron namang low risk hpv types, you can go to a clinic po to do laser therapy po to burn the warts or liquid nitrogen to freeze the warts

1y ago

does it look like hpv warts po ba?

Kaya po women are advised to take hpv shots kasi prone po tayo niyan, ang hpv hindi necessary na magka iba ang partner, nakukuha sya kahit one partner lang. Kaya dapat po during sexual intercourse may proper hygiene both, and mas mainam na women should get vaccinated, may kamahalan nga lang talaga, kaya kong kapos po dapat hygienic po kayo, meron kasi rule sa sex, hugas before and after sex. HPV can cause cervical cancer to women, hindi po kita tinatakot but refrain po muna from having sex until such time clear na po kayo.

1y ago

pero base sa picture, mukha po bang genital warts?

Share ko lang rin experience ko sa ganyan, nagkaroon po ako ng genital warts during pregnancy ko sa 1st baby ko last 2019. Negative naman po ako sa lahat ng test. Sa lying in balak ko sana talaga manganak kaso pinipilit ng OB ko na CS daw po ako kasi may possibility daw na mahawa si baby kung via normal buti nalang talaga lumipat ako sa public hosp. and ayun nga via normal nga po. Kusa naman rin po nawala yung warts after ko manganak regular washing lang po talaga after DO and proper hygiene. ♥️

Isa sa sign po kasi yan ng pagkakaroon ng hpv. Isa pa bka isa sa inyo matagal ng may ganun kasi di naman talaga agad agad nadedetect yun kasi nga di naman sya nadedetect thru blood test and wala ka din mararamdaman na signs at symptoms. Yang genital warts na talaga yung pinaka indication na meron kang hpv.

1y ago

ms. jovy, ano pong itsura ng warts niyo, kagaya po ba sa picture?

Pwede din po kase yan makuha through bacteria for example po nag-do kayo ni Mr. then di po kayo naghugas after or before. May chance po na magkaron kayo both or worse ikaw ng sakit.

1y ago

Maghugas ka man or hindi, kung wala ka namang protection gaya mg condom mahahawa ka pa rin kasi skin to skin contact ang transmission ng virus or kahit na ano pang std. Ano pa huhugasan mo, pumunta na sa loob.

Pag nag contact kayo ng mister mo, hugas agad agad ... Palit underwear kase kati talaga pag may white chuchu pa diyan, proper hygiene po talaga

Anong kulay po ng betadine wash ang pinagamit po sa inyo? Kase usually gyne-pro or naflora nirereseta nila pag infected po.

1y ago

gynepro

nagka hpv at warts ako non kse after sex nakatulog ako di ako nkapag wash..

1y ago

Ang pag huhugas naman before and after sex ay para hindi ka mag UTI at syempre practicing good hygiene. Para maiwasan ang hpv or kahit ano pang std dyan, dapat condom kahit di siya 100% or abstinence. Hindi po prevention ang paghuhugas kung nakipag sex ka kung wala ka namang protection sa hpv or kahit na anong std. Kasi nga skin to skin contact ang transmission nun.

pero may hpv pa rin po kayo?