8 váng sữa giàu dinh dưỡng, vị thơm ngon cho bé từ 6 tháng tuổi

Váng sữa (còn gọi là Milk Scum) là một chế phẩm từ sữa, nó có vị béo và hơi ngọt. Khi đun nóng sữa với lửa nhỏ hoặc khi không đậy nắp trong một thời gian thì trên mặt sữa sẽ có lớp chất béo nổi lên, nó chính là váng sữa. Phần sữa còn lại thu được gọi là sữa tách béo. Với các mẹ có con từ 6 tháng, mình sẽ chia sẻ công dụng của váng sữa, cách ăn tốt nhất cho trẻ và chỉ các mẹ 8 hãng váng sữa được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn cho con nhé. 1/ Váng sữa có tác dụng gì? Váng sữa chứa nhiều chất béo sữa, đạm sữa, canxi, đường lactose… của sữa, là thực phẩm cao năng lượng. Ăn váng sữa giúp bổ sung thêm năng lượng, cải thiện cân nặng cho các bé suy dinh dưỡng, nhẹ cân, giảm tình trạng biếng ăn, chậm lớn. Ăn váng sữa đúng với lượng khuyến cáo giúp con có nguồn năng lượng vượt trội giúp để vui chơi, học tập cũng như phát triển thể chất và trí não tốt hơn. (Nguồn ảnh syncopatedmama) 2/ Bé mấy tháng ăn được váng sữa? Cho bé ăn váng sữa khi nào? => Với câu hỏi trẻ mấy tháng ăn được váng sữa thì theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới WHO, mẹ chỉ cho bé từ 6 tháng tuổi ăn váng sữa, tuyệt đối không để bé dưới 6 thăng ăn thực phẩm này. Hàm lượng chất béo trong váng sữa quá cao, có thể gây đầy bụng, tiêu chảy nếu mẹ cho con ăn quá nhiều. Liều lượng cần thiết cho từng độ tuổi như sau: - Bé từ 6-12 tháng tuổi có thể ăn từ nửa hộp đến 1 hộp váng sữa một ngày - Trẻ trên 1 tuổi có thể ăn 1-2 hộp một ngày Váng sữa là thực phẩm bổ sung rất tốt với bé trên 12 tháng bị thiếu cân, trẻ mới khỏi bệnh cần năng lượng. Tuy nhiên không phải bé nào cũng có thể ăn váng sữa, đó là bé dưới 6 tháng, bé bị thừa cân, đang bị tiêu chảy hoặc bé bị dị ứng đạm bò. - Thời điểm tốt nhất để ăn váng sữa là vào các bữa ăn phụ, khoảng 9h sáng và 3h chiều, nên ăn sau bữa chính ít nhất 1 giờ. Dưới comment là 8 váng sữa được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn cho bé cưng nhà mình !

8 váng sữa giàu dinh dưỡng, vị thơm ngon cho bé từ 6 tháng tuổi