MẸ BỈM SỮA CẦN LẮM MỘT GIẤC NGỦ NGON...

Từ lúc sinh ra đến khi trẻ biết cười với bạn, biết chạm tay bạn khi bạn đưa tay đến gần, biết lật, biết bò, biết ăn, biết chơi, biết đi, biết chạy, hay bắt đầu biết xây dựng các mối quan hệ với cha mẹ, người thân và bạn bè. Bạn có nhận thấy số lượng điều trẻ phải học so với mới sinh bắt đầu nhiều hơn. Não bộ của trẻ cũng tăng dần việc nhận thức và học hỏi khối công việc đó mỗi ngày. Đồng thời, não bộ trẻ cũng học cách thích ứng với stress, sự cám dỗ từ thiết bị điện tử như TV, điện thoại, hoặc nỗi lo chia cắt ở giai đoạn trẻ đi nhà trẻ. Do đó, tất cả những thứ này sẽ cùng đi vào giấc ngủ, dĩ nhiên, khi càng lớn trẻ bắt đầu có xu hướng “ít ngủ” hơn là điều dễ hiểu.Trẻ đôi lúc chưa biết cách sắp xếp, và cần được dạy cách quản lý. Điều tuyệt vời là chúng ta có thể giúp trẻ tạo “nếp ngủ lành mạnh”, nếu biết cách nương theo sự phát triển nhận thức và giải tỏa nguồn stress tích tụ hằng ngày. Thực tế, chúng ta quan tâm nhiều đến cách chơi với con để phát triển trí não, cách cho con ăn đầy đủ dinh dưỡng. Nhưng, khi nói đến vấn đề giấc ngủ, chúng ta ít quan tâm đến cách dạy cho con ngủ ngoan và phát triển não bộ, mà thường suy nghĩ nhiều hơn về lý do tại sao con không chịu ngủ, tại sao con thất thường- và chúng ta thường nghĩ về hậu quả, lâu dần tạo cho chúng ta bị stress về vấn đề ngủ của con, mà không nghĩ đến “cách dạy con ngủ”. Với mẹ cũng vậy. Trong giai đoạn mới sinh em bé, giấc ngủ của mẹ cũng rất quan trọng. Nó là nhu cầu cơ bản của mỗi con người, đặc biệt là mẹ bỉm sữa 24/7 làm mẹ toàn thời gian. Điều đó giúp mẹ tái tạo năng lượng, thư giãn sau cả ngày dài vất vả, quần quật vì những vấn đề ăn, ngủ, chơi của con. Có người nói rằng nếu chỉ khư khư muốn có thời gian để ngủ, để chăm sóc bản thân, sợ khó sợ khổ thì không sẵn sàng để làm mẹ, thì đừng có con nữa. Tại sao làm mẹ rồi thì không được mưu cầu hạnh phúc cho bản thân mình? Tại sao làm mẹ rồi cứ phải đầu bù tóc rối, quần áo lôi thôi? Tại sao làm mẹ cứ phải ôm con khư khư trên tay cả ngày mới gọi là yêu con, thương con? Chúng tôi đuối quá rồi, không thể nào bế con 2 tiếng mỗi giấc để con ngủ say. Trong khi chúng tôi còn phải giặt giũ, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, hút sữa và giữ cho mình bình tĩnh khỏi một mớ hỗn độn. Hãy mừng cho những người mẹ đã may mắn sớm tìm thấy cách cân bằng cuộc sống bỉm sữa. Hãy động viên những bà mẹ đã giúp con có giấc ngủ tròn đầy và mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Mẹ xứng đáng có thời gian chăm sóc bản thân để có thể chăm con tốt nhất.

MẸ BỈM SỮA CẦN LẮM MỘT GIẤC NGỦ NGON...
3 Các câu trả lời

cái này thật sự đúng đắn luôn m. Đặc biệt, nếu muốn những đứa con trở nên biết tự lập, biết yêu thương, san sẻ với bố mẹ thì bố mẹ nhất định phải biết mưu cầu cho bản thân nếu ko phiền, m vào link cho bé mh 1 like nhé https://community.theasianparent.com/booth/1013964?d=android&ct=b&share=true

Đúng luôn mom ơi 🥰

nay khac xua r m oi