Paano turuan ang toddler

Turning 5 this January anak ko and currently daycare na. Kaso ang hirap namin pasulatin kahit ano pilit namin, kahit may gagayahin na sya di pa rin nya masyado magaya. Wala sya focus sa ginagawa nya. Pag naman may activity or homework pag oral kayang kaya nya kike kung tatanungin mo sya amo iaasagot, alam na alam nya pero pag ginawa na nya wala na. Di rin nya alam pa isulat pangalan hirap sya sa strokes and di sya ganun katingkad magsulat. Sabi ng tutor nya need nya iworkout ubg grip nya, pero wala talaga, ayaw sumunod. #advicepls #firsttimemom #firstbaby

4 Replies

ganyan po ata ang mga bata lalo na sa ganyang edad..ang anak ko pa kasi ganyan din ang ginagawa ko po binibilhan ko siya ng coloring books pati mga tracing books ang pinapagamit ko po mga coloring pencils instead crayons..ang sabi din po sa amin ng teacher nila sa day care paglaruin po ang bata ng clay o play doh para daw po sa masanay yong kamay at daliri ng bata

Same tayo momsh. Mag 5 na anak ko this nov. Active siya sa mga recitation, etc. Pero pag tracing & writing, aayaw mag practice. Planning na ipa tutor ko before mag kinder. Minsan nase stress na ko kakaisip if huli na ba siya sa ibang bata or what. Pero at the end of the day, i just let her be. I know She will learn these things at her own pace.

6mo ago

Ganun na nga po, Tho may tutor naman sya, even sila nagsasabi na kaya naman daw nya pero ang bilis daw magsawa. Nag aallot ako ng konting time para turuan pa din kahit may tutor na and nagschool na sya. Kahit mapagawa ko lang 1 time tapos sabihin ko may reward para sumunod, pero pahirapan pa din matagal nya gawin. Minsan pag ayaw pumasok, di ko nalang din muna pinipilit para di sya manawa kasi madalang lang naman, mostly sya nag aaya pumasok. May mga side comment na naririnig ako sa paligid namin na di pa nya kaya ganito ganyan, kaya lagi ko sagot iba iba naman sila. Pero nakakainis lang kasi nagiguilty ako na parang nagkukulang ako. Gabi kasi trabaho ko, pagkaout ko ng umaga ako pa magbabantay sknya, tulog ako ng tanghali kaya parang nagkukulang ako ng atensyon. Parang ako ang sisi ng lahat.

meron po talaga ganyan mga bata..mas gusto oral kesa sa writing gawin mo mie..mag playtime po kayu na nag susulat hawag mo po pilitin dapat na eenjoy niya po kasi habang pinipilit niyo mas lalo aayaw kasi na pepressure .maganda din kung may playmate siya.

5mo ago

ano po ba yong 1st thing na pinagawa niyo sa kaniya na related sa writing ( like coloring, doddling,)?

try pre writing activities po. if may problem sa grip may nabibili pong nilalagay sa pencil to correct the pencil hold https://www.beginlearning.com/parent-resources/pre-writing-activities/

6mo ago

Ang pinapagawa ko palang po sakanya, playdo, tapos coloring/paint. Ang mahirap kasi sakanya ayaw nya na natuturuan. Like pag mag example kami di talaga nya kami papansinin sabihin nya lagi "ako" like sya daw gagawa pero iba naman ginagawa